0986.266.563
Giới thiệu về sợi Modal - Chăn ga gối đệm Kyoryo Nhật Bản

Giới thiệu về sợi Modal

Ngày: 14h:50 (GMT+7) - Thứ hai, 11/03/2019  |  Lượt Xem: 877

Modal là tên một sản phẩm dệt may sử dụng công nghệ dệt Nano mới, gọi là công nghệ môi trường, lấy nguyên liệu từ tự nhiên từ thân gỗ Sồi. Khi sản xuất, người ta nghiền nhỏ nhiều lần các nguyên liệu trên thành sản phẩm bột vô cùng mịn, sau đó xe thành sợi dệt, làm đầu vào cho ngành sản xuất dệt và nhuộm.

Modal được coi là một loại tơ nhân tạo (như rayon). Trong khi rayon có thể được làm bằng bột gỗ của một số cây khác nhau, modal chỉ được sản xuất từ gỗ Sồi. Giống như các loại tơ nhân tạo, có các đặc tính: mềm mại, mịn và thoáng mát. Kết cấu của nó tương tự như cotton hoặc tơ tằm. Nhưng chất liệu modal mang đến cảm giác mát lạnh khi chạm.

Modal có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với bông cotton, spandex, hoặc vật liệu dệt khác. Trong nhiều ứng dụng, Modal có đặc tính như bông, nhưng có một số lợi thế đặc biệt so với bông”.Sợi Modal hoàn toàn có khả năng phân hủy trong đất và không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, các dung môi oxit amin được sử dụng trong quá trình sản xuất hoàn toàn vô hại đối với con người,và có thể được tái sử dụng gần như toàn bộ và được nhiều lần; nguyên liệu bột xenlulo sử dụng trong sản xuất chứa các phân tử không có khả năng thay đổi hóa học, không sản sinh tác dụng phụ, không xả chất thải, là loại vải thân thiện với môi trường.

Thời gian phát minh ra các loại sợi vải trong dệt may

Thời gian phát minh ra các loại sợi vải trong dệt may

Kết cấu của nó tương tự như cotton hoặc tơ tằm. Modal mang đến cảm giác mát lạnh khi chạm vào và thấm hút rất tốt. Giống như bông, Modal rất dễ nhuộm màu. Một trong những lợi thế của Modal so với bông là khả năng chống co rút, một vấn đề nổi tiếng với bông. Modal chống nhăn tốt và ko bị dính vào người khi cọ sát (không bị nhiễm điện, tích điện). Modal còn có ưu điểm là giữ được sự êm ái và co giãn lâu dài vì ko bị các khoáng chất do " nước cứng" bám vào, do vậy vẫn giữ được vẻ mới mẻ dù qua nhiều lần giặt tẩy.

Khi sờ tay vào vải Modal ta sẽ thấy nó rất mịn, độ thoáng khí tốt, có đủ tính chất bóng chảy, nặng của tơ lụa , đồng thời cũng có cảm giác của vải bông (cotton), và cảm giác của tơ lụa.  Kết cấu sợi vải chắc chắn, kích thước ổn định, dễ giặt giũ, cảm giác khi sờ độc đáo, sang trọng , thoáng khí tốt, thanh lịch, bóng mượt, cho người sử dụng một cảm giác vô cùng thoải mái, sang trọng quý phái. Vải Modal chống tĩnh điện và có độ bền, độ đàn hồi cao, không dễ nhăn, …Các tính năng cơ bản:

Hút ẩm xuất sắc
Thoáng khí tuyệt vời
Vô cùng mềm mại
Làm mát tự nhiên
Phòng ngừa vi khuẩn
Kết cấu sợi vải bền chắc, dẻo dai
Kiểm soát nhiệt độ tốt
Không gây kích thích da,thích hợp cho làn da nhạy cảm
Chất liệu 100% thiên nhiên
Vô cùng thân thiện với môi trường

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận