0986.266.563
Sợi Viscose - Chăn ga gối đệm Kyoryo Nhật Bản

Sợi Viscose

Ngày: 14h:47 (GMT+7) - Thứ hai, 11/03/2019  |  Lượt Xem: 1026

Vải viscose được làm từ sợi tự nhiên, loại bỏ các chất phụ gia hóa học gây hại cho sức khỏe, Viscose là một loại chất liệu vải có đặc tính mềm mại, thoáng mát và độ co giãn tốt.

Viscose là gì?

- Vải có tất cả các hình dạng, kích cỡ, trọng lượng, và các cấu trúc tạo thành vải. Nó có thể là tự nhiên, tổng hợp, hoặc sản xuất. Một số loại vải được lựa chọn nhiều hơn những loại khác. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đặt câu hỏi: viscose là gì? Một loại vải dệt, mang những ưu điểm của các loại vải thông dụng và được ưa chuộng hiện nay.

Vậy viscose là cái gì và đến từ đâu?

- Có lẽ bạn đã nghe nói về Viscose, Cái tên viscose được sinh ra từ Mỹ. Nhưng thực tế nó là gì?

- Viscose là 1 loại Rayon, nguyên bản của nó được biết như là lụa nhân tạo. Vào thế kỉ thứ 19, thuật ngữ “rayon” được giới thiệu trên toàn thế giới vào năm 1924. Cái tên Viscose được lấy tiền quy trình của việc sản xuất loại sợi này, một chất lỏng hữu cơ nhớt được sử dụng để tạo ra cả tơ tằm và giấy bóng kính. Còn đối với người Anh, Viscose là thuật ngữ tổng quát cho một sợi đã được tái sản xuất, được làm từ xenluloza, thu được từ quá trình viscose.

- Là một xơ xenlulo tái tạo được sản xuất, nó không phải thực sự là sợi tự nhiên (như bông, len hay tơ tằm) cũng không thực sự là sợi tổng hợp (như nylon hoặc polyester) – Cho nên nó được xếp vô là sợi bán tổng hợp.

- Vải viscose là loại vải có chi phí tầm trung, được phổ biến nhờ có nhiều phẩm chất tốt. Nó có thể được tìm thấy sử dụng như vải Cotton, cũng như sang trọng như vải nhung hoặc được sản xuất thành vải thun khi kết hợp với Spandex.

- Về mặt hoá học, viscose tương tự như bông, nhưng nó cũng có thể mang nhiều chất lượng và tính chất khác nhau vì cách sản xuất của cả 2 là khác nhau.

Vải viscose là loại sợi bán tổng hợp với những đặc tính tốt của sợi tự nhiên và tổng hợp

Vải viscose là loại sợi bán tổng hợp với những đặc tính tốt của sợi tự nhiên và tổng hợp

Là viscose một loại vải bền vững?

Bởi vì viscose được làm từ các loại cây tái tạo nên nó thường được coi là thân thiện với môi trường và bền vững. Nhưng điều này thực sự là như vậy?

Viscose là sợi được sản xuất lâu đời, một loại vải thay thế giá rẻ cho lụa. Sản xuất viscose thường bắt đầu bằng bột gỗ, và có một số kỹ thuật chế tạo và hóa học để chế tạo.

Và một số cuộc tranh cãi bắt đầu tư đây.

Để tạo ra sợi viscose và may quần áo chúng thường xuyên mặc và giặt, nó phải được xử lý hóa học. Bột gỗ tái chế được xử lý bằng các hóa chất như soda caustic, amoniac, axeton và axit sulfuric. Sau đó, chúng ta có được vải, loại vải được lấy từ nguồn tự nhiên và bền vững, nhưng được tạo ra bằng quá trình hóa học.

Bởi vì viscose được làm từ xenlulô nên có một lập luận cho rằng nó là một loại sợi bền vững hơn các sợi tổng hợp khác như polyester. Viscose ngày càng được sản xuất bằng cách sử dụng quá trình Lyocell. Điều này sử dụng N-Methlymorpholine N-oxit làm dung môi. Phương pháp này tạo ra ít chất thải, làm cho nó thân thiện hơn với môi trường.

Một số đặc điểm của viscose?

Viscose có vô số phẩm chất đặc trưng, làm cho nó trở thành chất xơ phổ biến để sử dụng. Nhờ đặc điểm của nó, một số ngành sử dụng nó, để tạo ra một loạt các sản phẩm. Một số đặc tính có lợi nhất của viscose bao gồm:

Đa năng – pha trộn rất tốt với các sợi khác
Thoáng khí
Giữ màu sắc tuyệt vời
Chất hấp thụ cao
Rất mịn
Không làm nóng cơ thể
Tương đối nhẹ
Mạnh mẽ và cứng cáp
Mềm mại và thoải mái
Không tốn kém

Tất cả các đặc điểm trên đều tuyệt vời, nhưng viscose vẫn còn nhược điểm. Và chúng ta nên cẩn thận khi giặt để giữ sản phẩm được bền lâu hơn.

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận